Kiến thức - Kinh nghiệm

HOME

Hệ thống điện máy nén khí

1. Theo quy mô công suất của máy nén khí, chọn chính xác đường kính của dây cấp nguồn. Không sử dụng đường kính dây quá nhỏ, nếu không dây cấp nguồn dễ bị cháy do nhiệt độ cao gây nguy hiểm.

2. Nên sử dụng riêng một hệ thống nguồn cho máy nén khí là tốt nhất, đặc biệt tránh sử dụng song song với các nguồn điện tiêu thụ khác. Nếu sử dụng song song, máy nén có thể bị quá tải do sụt áp quá mức hoặc mất cân bằng dòng ba chiều khiến thiết bị bảo vệ ngắt và ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác. Đặc biệt chú ý đến máy nén công suất cao.

3. Dòng điện chạy của động cơ không được vượt quá 15% dòng định mức; trường hợp dòng điện ba pha không cân bằng thì độ chênh lệch giữa dòng điện một pha thấp nhất và dòng điện một pha cao nhất không quá 5%; nếu nguồn điện bị sụt áp thì mức sụt áp không được thấp 5% điện áp định mức.

4. Đảm bảo rằng điện áp nguồn phù hợp với điện áp định mức của động cơ trong quá trình phân phối điện.

5. Dây nối đất của động cơ hoặc hệ thống phải được dựng lên để tránh nguy hiểm do rò rỉ điện. Lưu ý: Dây nối đất không được kết nối trực tiếp với ống dẫn khí hoặc ống dẫn nước làm mát.

6. Lựa chọn và cấu hình công tắc khí phù hợp theo số công suất của máy nén khí để duy trì công tắc điện trong hệ thống và đảm bảo an toàn.