Kiến thức - Kinh nghiệm

HOME

Ứng dụng của máy nén khí trong nhà máy nhiệt điện

1. Hệ thống khí nén cho thiết bị điều khiển:

Việc vận hành các tổ máy nhiệt điện đòi hỏi một số lượng lớn các thiết bị điều khiển để hỗ trợ vận hành. Hoạt động của các dụng cụ điều khiển này được điều khiển bằng khí nén. Đối với các thiết bị điều khiển, hệ thống khí nén thường là 0,650,70Mpa. Nói chung đối với nhiệt điện 2300MW, nó có thể được xác định theo công suất đơn vị nhiệt điện.

Cấp chất lượng ISO / DP8573 / 188 của khí nén cho thiết bị thường được đặt thành 2-3-2, tức là cấp hạt rắn 2; hàm lượng nước cấp 3; hàm lượng dầu cấp 2. quá khứ. Khi vít phun khí nén cho thiết bị phát triển chậm, máy nén khí Kaishan phát triển chậm. Trong nước thường sử dụng 2Z3 / 82Z3 / thường sử dụng máy nén khí pittông không dầu để sản xuất.

Giờ đây những ưu điểm vượt trội của máy nén khí trục vít quyết định việc nó dần bị loại bỏ khỏi máy nén khí piston. Ngoài ra, việc cải thiện trình độ kỹ thuật của thiết bị lọc không khí. Việc phun hoàn toàn có thể đạt được máy nén khí trục vít dầu khí nén cộng với thiết bị lọc không khí. Yêu cầu chất lượng. Tất nhiên máy nén khí trục vít không dầu cũng được nhưng xét trên góc độ kinh tế

Nói. Vận hành và bảo trì dễ dàng hơn. Chi phí sử dụng máy nén khí trục vít có dầu thấp hơn.

2. Hệ thống khí nén hỗn hợp nhà xưởng:

Lượng khí tiêu thụ thường được xác định theo quy mô của nhà máy điện và việc sử dụng nó. Ví dụ: một tổ máy nhiệt điện 2300MW. Lượng không khí mà nhà máy sử dụng cho khí nén hỗn hợp thường lên tới hai vít 20m3 / phút. Khí nén được dùng để sục đường ống hoặc sửa chữa đường cấp khí của máy nén khí.

Khi được sử dụng cho các công cụ khí nén. Hơn nữa, chất lượng của khí nén linh tinh không quá thấp. Do đó, hệ thống khí nén linh tinh chung của nhà máy, chẳng hạn như khí nén dụng cụ, không thể ngừng cung cấp khí. Hệ thống khí nén không cần máy dự phòng. Theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/DP8573/183. Yêu cầu chất lượng là 4-6-5, tức là hạt rắn là loại 4; hàm lượng nước là 6 và hàm lượng dầu là 5 lớp.

3. Hệ thống khí nén xử lý nước:

Hệ thống xử lý nước của các nhà máy thủy điện thường được chia thành hệ thống xử lý nước cấp cho nồi hơi và hệ thống xử lý nước thải công nghiệp.