Kiến thức - Kinh nghiệm

HOME

công dụng của máy nén là gì

1. Khí nén làm năng lượng:

Tổng cộng nó điều khiển nhiều loại máy móc chạy bằng sức gió. Áp suất khí thải của dụng cụ hướng gió là 7-8 kg/cm2. Nó được sử dụng để điều khiển các dụng cụ và thiết bị tự động. Áp suất khoảng 6 kg/cm2. Xe tự động, đóng mở cửa ra vào, áp suất 2 ~ 4 kg / cm2, khuấy trong ngành dược phẩm và công nghiệp sản xuất bia, áp suất 4 kg / cm2, áp suất thổi ngang trong không khí- máy dệt phản lực là 1-2 kg / cm2, áp suất khởi động của động cơ diesel trung bình và lớn là 25 ~ 60 kg / cm2, nứt giếng dầu, áp suất 150 kg / cm2, thu hồi dầu "thứ cấp", áp suất khoảng 50 kg / cm2, áp suất khai thác than nổ mìn cao áp khoảng 800 kg / cm2, công nghiệp quốc phòng Áp suất trong khí nén là sức mạnh của nó. Việc lên xuống của tàu ngầm, bắn và lái ngư lôi, trục vớt tàu bị chìm đều được cung cấp bởi khí nén ở các áp suất khác nhau.

2. Khí nén dùng để làm lạnh và tách khí:

Khí được nén, làm mát, giãn nở và hóa lỏng. Nó được sử dụng trong làm lạnh nhân tạo (đông lạnh và làm lạnh và điều hòa không khí, v.v.) như máy nén khí amoniac hoặc Freon Kaishan. Áp suất nén chủ yếu là 8 ~ 12 kg / cm2, loại máy nén này thường được gọi là "tủ lạnh" hoặc "máy làm đá". Ngoài ra, nếu khí hóa lỏng là khí hỗn hợp, mỗi thành phần có thể được tách riêng trong một thiết bị tách để thu được các loại khí khác nhau để đọc môi chấp nhận được. Chẳng hạn như oxy tinh khiết, nitơ tinh khiết, xenon tinh khiết, krypton, argon, heli và các loại khí hiếm khác có thể thu được sau khi tách hóa lỏng không khí.

3. Khí nén dùng để tổng hợp, trùng hợp;

Trong công nghiệp hóa chất, khí được nén đến áp suất cao thường có lợi cho quá trình tổng hợp và trùng hợp. Ví dụ, nitơ và hydro tổng hợp amoniac, hydro và carbon dioxide tổng hợp metanol, carbon dioxide và amoniac tổng hợp urê, v.v. Ví dụ, trong ngành hóa chất, polyetylen áp suất cao có áp suất từ 1500 đến 3200 kg / cm2.

4. Khí nén khó hydrorefine dầu:

Trong ngành công nghiệp dầu mỏ, hydro được làm nóng một cách nhân tạo và phản ứng với dầu sau khi được điều áp, có thể bẻ gãy các thành phần hydrocacbon tái kết hợp thành các thành phần hydrocacbon nhẹ hơn, chẳng hạn như làm nhẹ dầu nặng và quá trình hoàn thiện hydro của dầu bôi trơn.

5. Giao gas:

Áp suất của máy nén dùng để vận chuyển khí trong đường ống phụ thuộc vào chiều dài của đường ống. Khi gửi gas từ xa, áp suất có thể đạt tới 30 kg/cm2. Áp suất đóng bình Clo là 10-15 kg/cm2, áp suất đóng bình CO2 là 50-60 kg/cm2