Kiến thức - Kinh nghiệm

HOME

Bộ tiết kiệm cho máy nén ZF Copeland

Máy nén khí Copeland Dòng máy công suất cao ZF được bán cùng với một số thiết bị phù hợp, điều đó tất nhiên không có nghĩa là bạn không thể mua một máy riêng lẻ. Các thiết bị hỗ trợ này chứa bộ tiết kiệm, thường được gọi là bộ trao đổi nhiệt dạng tấm. Nguyên tắc làm việc của bộ tiết kiệm là gì? Hãy cùng tìm hiểu về nó.

Bộ tiết kiệm là một bộ trao đổi nhiệt, thông qua chính chất làm lạnh điều chỉnh sự bay hơi để hấp thụ nhiệt để một phần khác của chất làm lạnh được làm mát phụ. Ở nhiệt độ bay hơi tương đối thấp (-25 ℃ hoặc thấp hơn), chu trình tiết kiệm có thể nâng cao hiệu quả của chu trình làm lạnh nén của máy nén, cải thiện khả năng làm mát, giảm nhiệt độ khí thải của máy nén.

Bộ tiết kiệm cho flo là một bộ trao đổi nhiệt khô, một phần chất lỏng Freon được điều tiết và bay hơi trong ống, sau đó đi vào cổng khí bổ sung của máy nén, và phần còn lại của chất lỏng Freon được làm lạnh phụ bên ngoài ống.

Bộ trao đổi nhiệt dẫn chất làm lạnh từ đường ống dẫn chất lỏng và giãn nở đến áp suất phun trung gian thông qua van giãn nở để trao đổi nhiệt với chất lỏng với chất làm lạnh nhiệt dư dưới dạng dòng chảy ngược, và chất lỏng rời khỏi thiết bị ngưng tụ được làm lạnh phụ. Hơi quá nhiệt thoát ra khỏi bộ trao đổi nhiệt và sau đó được bơm vào cổng bộ tiết kiệm, nơi nó trộn với khí hút được nén nhẹ từ thiết bị bay hơi trước khi được nén thêm.

Có thể sử dụng bộ trao đổi nhiệt vỏ và ống, vỏ và tấm. Khả năng làm mát của bộ làm mát phụ có thể được lấy từ sự khác biệt giữa khả năng làm mát có và không có bộ tiết kiệm. Nhiệt độ của chất lỏng được làm lạnh phụ phải cao hơn ít nhất 10 K so với nhiệt độ bão hòa áp suất trung gian.

Bộ làm mát phụ môi chất lạnh được lắp đặt phù hợp bên dưới máy nén để ngăn dầu hoặc chất lỏng chảy ngược từ máy nén tràn vào máy nén trong khi tắt máy. Trong điều kiện hoạt động không ổn định hoặc khi tắt mạch làm mát phụ, máy nén sẽ ép một ít dầu ra khỏi cổng phun bộ tiết kiệm, vì vậy đường phun chất lỏng nên được uốn thành một đoạn cong.