Kiến thức - Kinh nghiệm

HOME

Chúng ta nên làm gì nếu nghi ngờ máy nén lạnh bị cháy?

Máy nén lạnh nghi bị cháy có ba trường hợp cần xử lý: động cơ máy nén không bị cháy, dòng điện bình thường, chỉ có tiếng ồn.


Ba tình huống này tương ứng với ba phương pháp xử lý, tương ứng như sau.

(1) động cơ máy nén lạnh không bị cháy, dòng điện bình thường, chỉ có tiếng ồn lớn. (khía cạnh cơ học của vấn đề) Trong trường hợp này, dầu của nó không có mùi hôi, chỉ bị ô nhiễm thành bột màu xám, chìm trong máy nén bên trong, ống hệ thống bên trong ô nhiễm không rõ ràng. Máy sấy ban đầu sẽ được loại bỏ, càng nhiều càng tốt với nitơ, (áp suất ít nhất là 7kg / CM2 ở trên) từ đầu áp suất cao của đầu áp suất cao thổi sạch của đường ống, cũng như phân đoạn ống chất lỏng sạch thổi, thấp cuối áp suất của các bộ phận, và bây giờ hãy kiểm tra xem vật liệu thổi ra có phải là dầu, bụi bẩn, hơi ẩm hay các chất lạ, ngoại lai khác không. Sau khi thay thế máy nén mới, lắp đặt máy sấy mới và thêm áp suất nitơ đến 10KG/CM2 để phát hiện rò rỉ, và khi không có rò rỉ, lượng nitơ còn lại sẽ được xả ra khí quyển bằng van nạp ở đầu áp suất cao. Bơm chân không từ đầu áp suất cao và thấp cùng lúc đến ít nhất 1000Micron. Thêm chất làm lạnh lỏng từ phần ống lỏng, sau khi đạt 80% ~ 90% thể tích chất làm lạnh, sau đó có thể bật máy để kiểm tra. (Máy nén phải được làm nóng trong 2 giờ)

(2) Động cơ máy nén lạnh không bị cháy, có thể chạy, cơ khí tốt, nhưng dòng điện lớn và quá tải, dễ nhảy ra. Trường hợp này dầu có mùi khét nhẹ, đổi màu, đường ống hệ thống vẫn sạch nhưng bề mặt kim loại hệ thống đã bị axit hóa, thành ống đồng bị đỏ. Sau khi thay máy nén mới, lắp máy sấy mới, bổ sung áp suất nitơ 10KG/CM2 để phát hiện rò rỉ, không rò rỉ, lượng nitơ còn lại từ đầu cao áp của van góc ra khí quyển. Bởi đầu áp suất cao và thấp đồng thời hút chân không ít nhất đến 1000Micron. Thêm chất làm lạnh lỏng từ phần ống lỏng, sau khi đạt 80% ~ 90% thể tích chất làm lạnh, sau đó có thể bật máy để kiểm tra. (Máy nén phải được làm nóng trong 2 giờ) Tình huống này phải chú ý đến: sự ổn định của nguồn điện ban đầu của khách hàng và tải có thể là vấn đề quá lớn hoặc kết quả của việc dừng điều khiển quá thường xuyên, nếu không giải quyết những vấn đề này, mối nguy luôn tồn tại, hoặc không thể giải quyết triệt để.

(3) động cơ máy nén lạnh bị cháy, không chạy được, máy móc tốt hay xấu không biết.