Kiến thức - Kinh nghiệm

HOME

Tại sao van đảo chiều bốn chiều có chuyển mạch kém?

Có một số nguyên nhân có thể khiến van đảo chiều bốn chiều hoạt động kém, sau đây là một số nguyên nhân phổ biến có thể xảy ra:

1. Van điện từ bất thường: Van đảo chiều bốn chiều thường được điều khiển bằng van điện từ, nếu một trong các van điện từ bị hỏng hoặc bị hỏng có thể gây ra tình trạng chuyển mạch kém. Điều này có thể do cuộn dây van điện từ bị lỗi, ống chỉ bị kẹt hoặc vòng đệm bị lão hóa.

2. Ô nhiễm dầu: Nếu có chất gây ô nhiễm trong dầu thủy lực hoặc dầu bôi trơn trong hệ thống, chẳng hạn như tạp chất, hạt hoặc cặn lắng, nó có thể gây ra chuyển động kém hoặc tắc nghẽn các bộ phận bên trong của van đảo chiều bốn ngả, dẫn đến chuyển động kém. 

3. Nhiệt độ của dầu thủy lực quá cao: Nếu nhiệt độ dầu của hệ thống thủy lực quá cao, độ nhớt của dầu thủy lực có thể bị giảm, điều này sẽ ảnh hưởng đến chuyển động và hiệu suất bịt kín của van đảo chiều bốn ngả, dẫn đến trong giao thông kém.

4. Áp suất bất thường của hệ thống thủy lực: Nếu áp suất làm việc của hệ thống thủy lực vượt quá phạm vi áp suất định mức của van đảo chiều bốn chiều, hoặc có xung áp suất hoặc áp suất quá mức, điều này có thể khiến van đảo chiều bốn chiều chuyển động bình thường bị chặn hoặc không ổn định, dẫn đến chuyển mạch kém.

5. Ống chỉ bị mòn hoặc hư hỏng: Việc sử dụng lâu dài hoặc sử dụng không đúng cách có thể làm cho ống của van đảo chiều bốn chiều bị mòn, hư hỏng hoặc biến dạng, do đó ảnh hưởng đến chức năng đảo chiều thông thường của nó.

6. Lỗi vận hành hoặc sự can thiệp của con người: Việc vận hành không đúng hoặc sự can thiệp của con người có thể khiến van đảo chiều bốn chiều đảo chiều kém, chẳng hạn như trình tự vận hành sai, hành động đảo chiều quá nhanh hoặc quá chậm hoặc sự can thiệp từ bên ngoài gây hư hỏng thân van.


Có nhiều yếu tố khiến van đảo chiều bốn ngả không đổi hướng và thường cho thấy nó không được làm mát hoặc sưởi ấm trong quá trình bảo trì. Các phương pháp khắc phục sự cố như sau:

(1) Trước tiên hãy kiểm tra xem chất làm lạnh trong hệ thống có đủ hay không (không toàn diện để đánh giá liệu áp suất của hệ thống có đủ hay không).

(2) Kiểm tra hệ thống xem có bị rò rỉ chất làm lạnh dẫn đến thất thoát chất làm lạnh không.

(3) Kiểm tra xem thân van đảo chiều bốn ngả và ống mao dẫn có bị hư hỏng hoặc biến dạng không.

(4) Đánh giá xem việc bật và tắt cuộn dây có bình thường hay không và liệu điện áp có nằm trong phạm vi cho phép hay không.

(5) Xác định xem van điều khiển có đang hoạt động hay không. Khi bật và tắt cuộn dây, có âm thanh va chạm ống chỉ "tháp, tháp, tháp", cho biết van thí điểm hoạt động bình thường. Tại thời điểm này, tốt nhất bạn chỉ nên cấp điện cho van đảo chiều bốn ngả để lắng nghe âm thanh.

(6) Van điều khiển hoạt động bình thường, nhưng thân van chính không hoạt động, cho thấy chênh lệch áp suất vận hành tối thiểu cần thiết cho việc đảo chiều van đảo chiều bốn chiều chưa được thiết lập. Có thể nạp đủ chất làm lạnh vào hệ thống để hệ thống hoạt động bình thường.


Các nguyên nhân có thể và phương pháp khắc phục sự cố được liệt kê ở trên chỉ là một số tình huống phổ biến và các sự cố cụ thể cần được kiểm tra và chẩn đoán theo tình hình thực tế. Nếu bạn gặp phải sự cố chuyển mạch kém của van đảo chiều bốn chiều, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên hệ thống thủy lực chuyên nghiệp hoặc nhân viên bảo trì để khắc phục sự cố và sửa chữa chi tiết.