Kiến thức - Kinh nghiệm

HOME

Cách Chọn Dầu Máy Nén Lạnh?

Do các dịp sử dụng và chất làm lạnh khác nhau, các thiết bị làm lạnh có các lựa chọn dầu làm lạnh khác nhau. Các yêu cầu đối với dầu làm lạnh như sau.

(1) Độ nhớt

Độ nhớt của dầu làm lạnh là một thông số quan trọng trong đặc tính của dầu, và các chất làm lạnh khác nhau được sử dụng để chọn dầu làm lạnh khác nhau cho phù hợp. Nếu độ nhớt của dầu máy lạnh quá lớn sẽ làm tăng lực ma sát cơ học, nhiệt ma sát và mômen khởi động. Ngược lại, nếu độ nhớt quá nhỏ sẽ không thể tạo thành màng dầu cần thiết giữa các bộ phận chuyển động, từ đó không đạt được hiệu quả bôi trơn và làm mát như mong muốn. (Máy nén Copeland)

(2) Điểm đục

Điểm đục của dầu làm lạnh đề cập đến nhiệt độ khi nhiệt độ giảm xuống một giá trị nhất định và sáp parafin bắt đầu kết tủa trong dầu làm lạnh, do đó chất bôi trơn trở nên đục. Điểm vẩn đục của dầu làm lạnh được sử dụng trong thiết bị làm lạnh phải thấp hơn nhiệt độ bay hơi của chất làm lạnh, nếu không sẽ gây tắc van tiết lưu hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất truyền nhiệt.

(3) Điểm đóng băng

Nhiệt độ tại đó dầu môi chất lạnh ngừng chảy trong điều kiện thí nghiệm được gọi là điểm đóng băng. Điểm đóng băng của dầu làm lạnh được sử dụng trong thiết bị làm lạnh phải càng thấp càng tốt (chẳng hạn như máy nén khí R22, dầu làm lạnh phải dưới -55oC), nếu không sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy của môi chất lạnh và tăng khả năng chống chảy. sẽ dẫn đến hậu quả là hiệu ứng truyền nhiệt kém. (Máy nén Copeland)

(4) Điểm chớp cháy

Điểm chớp cháy của dầu làm lạnh là nhiệt độ thấp nhất mà chất bôi trơn được làm nóng đến điểm mà hơi của nó bốc cháy khi tiếp xúc với ngọn lửa. Thiết bị làm lạnh được sử dụng trong điểm chớp cháy của dầu làm lạnh phải cao hơn nhiệt độ khí thải từ 15 ~ 30 ℃ trở lên, để không gây ra hiện tượng cháy và cốc hóa chất bôi trơn.

(5) Khác

Chẳng hạn như tính ổn định hóa học và khả năng chống oxy, độ ẩm và tạp chất cơ học và đặc tính cách nhiệt.